ข่าวและบทความ

ช่องทางติดต่อ วีว่า บอร์ด 

งานติดตั้งพื้นชั้นลอยและบันได

ที่ IDEO สาทร-วงเวียนใหญ่

งานติดตั้งพื้นชั้นลอย และบันได ด้วยแผ่นพื้นวีว่า บอร์ด  ที่คอนโดมิเนียม IDEO สาทร-วงเวียนใหญ่  โดยอนันดา ดีเวลลอปเมนท์   

Wildside เชียงใหม่

ผนังภายนอก และผนังประดับอาคาร ที่ Wildside ชุมชนจักรยานเสือภูเขา และกิจกรรมเอาท์ดอร์ แห่งล่าสุดของจังหวัดเชียงใหม่ ประสบการณ์ดี ๆ สำหรับนักปั่น และคนรักชีวิตกลางแจ้ง

งานติดตั้งผนังวีว่า เอชดี

โครงการสถานีสูบน้ำพระยาวิสูตร กรมชลประทาน

โครงการเพิ่มประสิทธิภาพ สถานีสูบน้ำพระยาวิสูตร กรมชลประทาน ปากเกร็ด  ใช้วีว่า เอชดี (VIVA HD) ซีเมนต์บอร์ด สำหรับงานแผ่นผนังภายนอก 

บ้านกลางธรรมชาติเขาใหญ่

ของ คุณธนชัย อุชชิน

บ้านกลางธรรมชาติท่ามกลางเขาใหญ่ ของคุณธนชัย อุชชิน (คุณป๊อด โมเดิร์นด็อก) ใช้วีว่า บอร์ด เป็นส่วนประกอบของผนังตกแต่งภายนอก และภายใน  

งานติดตั้งผนังภายนอก 

โครงการโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน

หน่วยงาน ศูนย์ฝึกยุทธวิธี โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน จ.นครปฐม ใช้วีว่า บอร์ด ความหนา 12 มม.

Adidas Brand Center เซ็นทรัลเวิลด์

อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ (Adidas Brand Center) ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ ช็อปอาดิดาสที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ด้วยพื้นที่มากกว่า 1,100 ตารางเมตร

JD Sports ไอคอนสยาม

ร้านแฟชั่นกีฬาดังจากอังกฤษ JD SPORTS ซึ่งเปิดเป็นสาขาแรกในไทยที่ศูนย์การค้า ICON SIAM ใช้วีว่า บอร์ด โชว์ผิวสีปูนเปลือยอันเป็นเอกลักษณ์ จัดแพทเทิร์นแผ่น ตกแต่งผนังในโซนต่างๆ ของร้านทั้งสองชั้นอย่างสวยงาม

งานติดตั้งพื้นวีว่า บอร์ด

โครงการ Worldwide Steel Ball

แผ่นพื้นวีว่า บอร์ด สำหรับงานพื้นรับน้ำหนัก ภายในโรงงาน ด้วยคุณสมบัติของวีว่า บอร์ด ที่มีผิวเรียบเนียน สีซีเมนต์ จึงสามารถใช้งานโชว์ผิวได้ 

งานติดตั้งแผ่นรองใต้วัสดุหลังคา Azur สมุย

แอชเชอร์ สมุย (Azur Samui) Pool Villa ท่ามกลางธรรมชาติและภูเขา บนเกาะสมุย เกาะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย  โดดเด่นด้วยรูปทรงสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ดีไซน์หลังคาเรียบพร้อมสโลปที่แปลกตา

การทาสีและเคลือบใส วีว่า บอร์ด

แผ่นผนัง และพื้น วีว่า บอร์ด มีผิวที่เรียบเนียน มาพร้อมกับสีปูนเปลือยอันเป็นเอกลักษณ์  ติดตั้งด้วยโครงสร้างที่เบา  ได้งานที่รวดเร็ว

แต่งบ้าน ดูแลง่าย ไกลโรค

จากเหตุการณ์โรคติดต่อ ที่ทำให้หลายคนให้ความสำคัญกับความสะอาดของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น วีว่า บอร์ด จึงช่วยสรุปแนวทางการแต่งบ้าน ที่ทำให้เราดูแลได้ง่าย และห่างไกลจากโรค

เรื่อง"พื้น"ต้องยกให้เรา

แข็งแรง ทนทาน และติดตั้งง่าย  ด้วยแผ่นพื้นวีว่า บอร์ด

แผ่นพื้นซีเมนต์บอร์ด  จากวีว่า บอร์ด  เหมาะกับงานพื้นที่ต้องการติดตั้งเร็ว  งานพื้นรับน้ำหนัก พื้นยกระดับ พื้นลอย  ด้วยความหนาตั้งแต่ 16 มม. และสูงสุดที่ 24มม.    

ผิวเรียบเนียน สีปูนเปลือย เพียงเคลือบน้ำยาเคลือบใสก็ใช้งานเป็นพื้นโชว์ผิวได้ทันที หรือจะปิดวัสดุ เช่น กระเบื้อง พรม ไม้ลามิเนตทับก็ได้

วีว่า บอร์ดกับงานติดตั้งผนัง

และพื้นโชว์ผิวสไตล์ปูนเปลือย

สีสันและTextureสไตล์ปูนเปลือย ยังได้รับความนิยมในงานตกแต่งเสมอ หากต้องการติดตั้งผนังให้ได้อารมณ์เท่ ๆ ลอฟท์ ๆ ด้วยสีเทาแบบผนังปูน  แต่ไม่ดิบจนเกินไป   โดยไม่ต้องก่อผนังอิฐแล้วฉาบปูนทับ หรือทาสีปูน ลงบนผนังให้ยุ่งยาก

งานติดตั้งหลังคาเรียบ หลังคาแบน (Flat Roof)

ด้วยวีว่า บอร์ด

รูปทรงของหลังคา ส่งผลต่อหน้าตาของบ้าน โดยหลังคาแบบเรียบ  แบน และหลังคาแบบหมาแหงน (หลังคาแบน ยกด้านหน้าสูง ลาดเอียงน้อย)  เป็นแบบซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน  ทำให้บ้านดูทันสมัย ด้วยความที่ดูเรียบง่าย  แนวหลังคาเป็นเส้นตรงกลมกลืน สวยงามไปกับตัวบ้าน

ระบบหลังคากันเสียง กันความร้อน

Viva Performance Roof

หลังคา คือปราการด่านแรกในการป้องกันความร้อนเข้าสู่บ้าน หรืออาคาร การออกแบบติดตั้งเป็นระบบ Viva Performance Roof จะช่วยให้ได้หลังคาที่มีประสิทธิภาพเป็นฉนวนกันความร้อน รวมทั้งเสียงจากภายนอก ทำให้บรรยากาศเงียบสงบ ไม่ร้อน และลดการใช้พลังงานไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศด้วย

วันสบาย กับ บ้านอยู่สบาย

สร้างบ้านให้สวย อยู่สบาย แต่คำนึงถึงทิศทางลม แสงแดด อุทกภัย ฟังก์ชั่นใช้งาน ไปพร้อม ๆ กัน อาจไม่ใช่เรื่องเล็ก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก...

การคำนวนวัสดุที่ใช้กับวีว่า บอร์ด

ใช้วีว่า บอร์ด  ทำผนังภายนอกได้หรือไม่

วีว่า บอร์ด  เป็นวัสดุประเภทซีเมนต์บอร์ด (Cement Board)  ผลิตโดยกรรมวิธีพิเศษ  วัสดุผสานเป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น ไม่แยกชั้น    มีความทนทานต่อการใช้งานและสภาพอากาศ   ทนต่อความชื้น   จึงใช้งานเป็นผนังภายนอกได้   เพียงติดตั้งวีว่า บอร์ดอย่างถูกต้องตามลักษณะการใช้งาน