วีว่า บอร์ด

ข้อมูลสินค้า

ตอบทุกโจทย์ของงานตกแต่งและก่อสร้างด้วยวีว่า บอร์ด หลากหลายขนาดและความหนา เพื่อการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผนังภายนอก ผนังภายใน ฝ้าเพดาน ผนังตีซ้อนเกล็ด พื้น เชิงชาย การดัดแปลงการใช้งานอื่น เป็นต้น

นอกจากขนาดมาตรฐาน 1,200 x 2,400 มิลลิเมตร แล้ว วีว่า บอร์ด ได้เพิ่มขนาดพิเศษ เพื่อการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยแผ่นความยาวใหม่ 3,000 มิลลิเมตร หรือ 3 เมตร เพื่อการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ ลดรอยต่อแผ่น ติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว เติมเต็มทุกจินตนาการแห่งการตกแต่งอย่างแท้จริง

ขนาดแผ่น

ขนาดมาตรฐาน : 1,200 x 2,400 มม.

ขนาดพิเศษ     : 1,220 x 2,440 มม. 
                 1,200 x 2,650 มม.
                 1,200 x 3,000 มม.

 

คุณสมบัติพิเศษ

วีว่า บอร์ด โดดเด่นด้วยคุณสมบัติพิเศษ

วีว่า บอร์ด ผสานความเหนียวของไม้ และความแข็งแกร่งของซีเมนต์ จนเป็นแผ่นไม้อัดซีเมนต์ที่แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก อายุการใช้งานยาวนาน

แข็งแรง ทนทาน
ไม่บวมแยกชั้น

วัตถุดิบที่ใช้ผลิตถูกผสมเป็นเนื้อเดียวกัน และขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีพิเศษ จากนั้นจึงนำมาอัดด้วยแรงกดสูง ทำให้ปราศจากความเสี่ยงจากการบวมแยกชั้น

ปลอดภัยจากแมลงศัตรูไม้

ปลวก หรือ มอด ไม่สามารถทำอันตราย วีว่า บอร์ด ได้ เพราะวีว่า บอร์ดผ่านแรงอัดสูงจนส่วนผสมที่เป็นไม้ถูกครอบคลุมและผสมผสานเป็นเนื้อเดียวกับซีเมนต์ นอกจากนี้ เชื้อรายังไม่สามารถเติบโตบนวีว่า บอร์ด เนื่องจากมีสภาวะที่เป็นด่าง 

ป้องกันความร้อน

ด้วยส่วนผสมของไม้และสูตรการผลิตพิเศษ ทำให้วีว่า บอร์ด มีค่าการนำความร้อนต่ำ ช่วยให้อาคารเย็นสบายและประหยัดพลังงาน

ทำงานง่าย ติดตั้งรวดเร็ว

สามารถใช้เครื่องมือและวิธีการที่ใช้กับไม้ทั่วไปทำงานกับวีว่า บอร์ดได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อย ตัด เจาะ ตอกตะปู อีกทั้งเป็นการติดตั้งระบบแห้ง ทำให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสะอาด

ปราศจากใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพ

วีว่า บอร์ด คือผู้นำแห่งวัสดุประเภทบอร์ดรายแรกในประเทศไทย ที่ปราศจากสารใยหิน (Asbestos)และส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอื่น ๆ เช่น ยูเรียฟอมัลดีไฮน์

คงทนต่อทุกสภาวะอากาศ

วีว่า บอร์ด ทนฝน ทนแดดและความร้อน สามารถใช้งานภายนอกได้นับสิบปี โดยไม่บวม ผุกร่อน หรือย่อยสลาย ด้วยคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ วีว่า บอร์ดจึงสามารถใช้งานได้ในทุกสภาวะอากาศ

ดูดซึมน้ำต่ำ

ด้วยส่วนผสมระหว่างไม้และซีเมนต์ ผ่านกระบวนการผลิตพิเศษ ทำให้ วีว่า บอร์ด ดูดซึมน้ำต่ำกว่าวัสดุประเภทบอร์ดอื่นหลายเท่า จึงมั่นใจได้ว่าปราศจากการซึมน้ำ บวมน้ำ หรือทำให้โครงคร่าวเป็นสนิม

ป้องกันไฟไหม้ ไม่ลามไฟ

ผ่านการทดสอบการทนไฟตามมาตรฐาน BS 476 ข้อ 6 และ 7 จัดเป็นวัสดุประเภท O ซึ่งไม่ลามไฟ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยามเกิดเพลิงไหม้ ระบบผนังวีว่า บอร์ด ยังผ่านการทดสอบเป็นผนังทนไฟ 1 ชั่วโมง และ 2 ชั่วโมง ตาม BS 476 ข้อ 22

ป้องกันเสียงรบกวน

ความหนาแน่นที่สูงถึง 1300 กก./ตร.ม. ทำให้ วีว่า บอร์ด สามารถป้องกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ร่วมกับวัสดุกันเสียงเพื่อให้ได้ผนังที่มีดัชนีกันเสียง 41 – 55

ประหยัด

นอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้ว วีว่า บอร์ด ยังช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้าง ลดค่าแรงงาน และค่าฐานรากอาคารได้

ช่วยรักษาสภาพแวดล้อม

ไม้ที่นำมาใช้ผลิตวีว่า บอร์ด เป็นไม้ปลูกโตเร็ว สามารถใช้งานทดแทนไม้ได้เป็นอย่างดี โดยมีกระบวนการผลิตและใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 
 

ข้อมูลทางเทคนิค

เกณฑ์ความคลาดเคลื่อน (มม.)

เส้นทแยงมุม

ความกว้าง/ความยาว

ความหนา 8 - 12 มม.

ความหนา 16 - 20 มม.

ความหนา 24 มม.

± 4.0

± 2.0

± 1.0

± 1.5

± 2.0

การป้องกันไฟ
  • เนื่องจากวีว่า บอร์ด มีส่วนผสมของซีเมนต์ในอัตราสูง จึงมีคุณสมบัติทนไฟ และวีว่า บอร์ดได้ผ่านผ่านการทดสอบตามมาตรฐานอังกฤษ BS 476 หัวข้อ 6 และ 7 จัดอยู่ในกลุ่มวัสดุประเภท O (Virtually Non-combustible) เป็นวัสดุทนไฟไม่เป็นเชื้อเพลิง 

  • ระบบผนังกันไฟที่สร้างจาก วีว่า บอร์ด ผ่านการทดสอบหัวข้อ 22 สำหรับผนังทนไฟ 1 , 2 และ 4 ชั่วโมง

การป้องกันเสียง
  • ระบบผนังป้องกันเสียงวีว่า บอร์ด  ผ่านการทดสอบ ดัชนีการลดเลียง ที่ STC 41, 50, และ 55

  • เนื่องจากวีว่า บอร์ด  มีความหนาแน่นสูง  จึงมีประสิทธิภาพในการลดเสียงที่แทรกมาในอากาศ  โดยมีดัชนีการลดเสียงดังนี้

ความหนาแผ่น (มม.)
ดัชนีการลดเสียง (STC)

8     10    12    16    20   

28    29    30    31    32