top of page

ข้อมูลสินค้า

ตอบทุกโจทย์ของงานตกแต่งและก่อสร้างด้วยวีว่า บอร์ด หลากหลายขนาดและความหนา เพื่อการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผนังภายนอก ผนังภายใน ฝ้าเพดาน ผนังตีซ้อนเกล็ด พื้น เชิงชาย การดัดแปลงการใช้งานอื่น เป็นต้น

นอกจากขนาดมาตรฐาน 1,200 x 2,400 มิลลิเมตร แล้ว วีว่า บอร์ด ได้เพิ่มขนาดพิเศษ เพื่อการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยแผ่นความยาวใหม่ 3,000 มิลลิเมตร หรือ 3 เมตร เพื่อการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ ลดรอยต่อแผ่น ติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว เติมเต็มทุกจินตนาการแห่งการตกแต่งอย่างแท้จริง

ขนาดแผ่น

ขนาดมาตรฐาน : 1,200 x 2,400 มม.

ขนาดพิเศษ     : 1,220 x 2,440 มม. 
                 1,200 x 2,650 มม.
                 1,200 x 3,000 มม.

PRODUCT INFO TH

คุณสมบัติพิเศษ

วีว่า บอร์ด โดดเด่นด้วยคุณสมบัติพิเศษ

วีว่า บอร์ด ผสานความเหนียวของไม้ และความแข็งแกร่งของซีเมนต์ จนเป็นแผ่นไม้อัดซีเมนต์ที่แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก อายุการใช้งานยาวนาน

แข็งแรง ทนทาน
ไม่บวมแยกชั้น

วัตถุดิบที่ใช้ผลิตถูกผสมเป็นเนื้อเดียวกัน และขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีพิเศษ จากนั้นจึงนำมาอัดด้วยแรงกดสูง ทำให้ปราศจากความเสี่ยงจากการบวมแยกชั้น

ปลอดภัยจากแมลงศัตรูไม้

ปลวก หรือ มอด ไม่สามารถทำอันตราย วีว่า บอร์ด ได้ เพราะวีว่า บอร์ดผ่านแรงอัดสูงจนส่วนผสมที่เป็นไม้ถูกครอบคลุมและผสมผสานเป็นเนื้อเดียวกับซีเมนต์ นอกจากนี้ เชื้อรายังไม่สามารถเติบโตบนวีว่า บอร์ด เนื่องจากมีสภาวะที่เป็นด่าง 

ป้องกันความร้อน

ด้วยส่วนผสมของไม้และสูตรการผลิตพิเศษ ทำให้วีว่า บอร์ด มีค่าการนำความร้อนต่ำ ช่วยให้อาคารเย็นสบายและประหยัดพลังงาน

ทำงานง่าย ติดตั้งรวดเร็ว

สามารถใช้เครื่องมือและวิธีการที่ใช้กับไม้ทั่วไปทำงานกับวีว่า บอร์ดได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อย ตัด เจาะ ตอกตะปู อีกทั้งเป็นการติดตั้งระบบแห้ง ทำให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสะอาด

ปราศจากใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพ

วีว่า บอร์ด คือ ผู้นำแห่งวัสดุประเภทบอร์ดรายแรกในประเทศไทย  ที่ปราศจากสารใยหิน (Asbestos)และส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอื่น ๆ เช่น ยูเรียฟอมัลดีไฮน์

คงทนต่อทุกสภาวะอากาศ

วีว่า บอร์ด ทนฝน ทนแดดและความร้อน สามารถใช้งานภายนอกได้นับสิบปี โดยไม่บวม ผุกร่อน หรือย่อยสลาย ด้วยคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ วีว่า บอร์ดจึงสามารถใช้งานได้ในทุกสภาวะอากาศ

ดูดซึมน้ำต่ำ

ด้วยส่วนผสมระหว่างไม้และซีเมนต์  ผ่านกระบวนการผลิตพิเศษ  ทำให้ วีว่า บอร์ด ดูดซึมน้ำต่ำกว่าวัสดุประเภทบอร์ดอื่นหลายเท่า    จึงมั่นใจได้ว่าปราศจากการซึมน้ำ บวมน้ำ หรือทำให้โครงคร่าวเป็นสนิม

ป้องกันไฟไหม้ ไม่ลามไฟ

ผ่านการทดสอบการทนไฟตามมาตรฐาน BS 476 ข้อ 6 และ 7 จัดเป็นวัสดุประเภท O ซึ่งไม่ลามไฟ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยามเกิดเพลิงไหม้ ระบบผนังวีว่า บอร์ด ยังผ่านการทดสอบเป็นผนังทนไฟ 1 ชั่วโมง และ 2 ชั่วโมง ตาม BS 476 ข้อ 22

ป้องกันเสียงรบกวน

ความหนาแน่นที่สูงถึง 1300 กก./ตร.ม. ทำให้ วีว่า บอร์ด สามารถป้องกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ร่วมกับวัสดุกันเสียงเพื่อให้ได้ผนังที่มีดัชนีกันเสียง 41 – 55

ประหยัด

นอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้ว วีว่า บอร์ด ยังช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้าง ลดค่าแรงงาน และค่าฐานรากอาคารได้

ช่วยรักษาสภาพแวดล้อม

ไม้ที่นำมาใช้ผลิตวีว่า บอร์ด เป็นไม้ปลูกโตเร็ว สามารถใช้งานทดแทนไม้ได้เป็นอย่างดี โดยมีกระบวนการผลิตและใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

PROPERTIES
TECHNICAL

ข้อมูลทางเทคนิค

เกณฑ์ความคลาดเคลื่อน (มม.)

เส้นทแยงมุม

ความกว้าง/ความยาว

ความหนา 8 - 12 มม.

ความหนา 16 - 20 มม.

ความหนา 24 มม.

± 4.0

± 2.0

± 1.0

± 1.5

± 2.0

การป้องกันไฟ
  • เนื่องจากวีว่า บอร์ด มีส่วนผสมของซีเมนต์ในอัตราสูง จึงมีคุณสมบัติทนไฟ และวีว่า บอร์ดได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานอังกฤษ BS 476 หัวข้อ 6 และ 7 จัดอยู่ในกลุ่มวัสดุประเภท O (Virtually Non-combustible) เป็นวัสดุทนไฟไม่เป็นเชื้อเพลิง 

  • ระบบผนังกันไฟที่สร้างจาก วีว่า บอร์ด ผ่านการทดสอบหัวข้อ 22 สำหรับผนังทนไฟ 1 , 2 และ 4 ชั่วโมง

การป้องกันเสียง
  • ระบบผนังป้องกันเสียงวีว่า บอร์ด  ผ่านการทดสอบ ดัชนีการลดเลียง ที่ STC 41, 50, และ 55

  • เนื่องจากวีว่า บอร์ด  มีความหนาแน่นสูง  จึงมีประสิทธิภาพในการลดเสียงที่แทรกมาในอากาศ  โดยมีดัชนีการลดเสียงดังนี้

ความหนาแผ่น (มม.)
ดัชนีการลดเสียง (STC)

8     10    12    16    20   

28    29    30    31    32   

bottom of page