top of page

ขนาดมาตรฐาน : 1,200 x 2,400 มม.

ความหนา : 10 มม. สำหรับผนังภายใน ผนังภายนอก

            12 มม. สำหรับผนังภายนอก และผนังมีวัสดุปิดทับ.

ข้อมูลสินค้า

วีว่า เอชดี คือ แผ่นผนังใช้งานภายนอก และบริเวณที่มีความชื้นที่ดีที่สุด ด้วยสูตรพิเศษและกระบวนการผลิตที่พัฒนาโดยวีว่า บอร์ด จึงได้แผ่นซีเมนต์บอร์ดที่มีคุณสมบัติยืดหดตัวต่ำ ทนทานทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะ ทนต่อความชื้นได้ดีเยี่ยม จึงเหมาะต่อการใช้งานภายนอก สีที่ทาไม่หลุดร่อน ทั้งยังเหมาะกับงานผนังห้องน้ำ ผนังมีวัสดุปิดทับ ผนังเปียก ให้ผนังสวยทนนาน เพราะกระเบื้องหรือวัสดุตกแต่ง ติดทน ไม่หลุดร่อนจากแผ่นผนังวีว่า เอชดี   

วีว่า เอชดี มี 2 ความหนา คือ 10 มม. และ 12 มม.

วีว่า เอชดี เป็นสินค้าสั่งผลิตพิเศษ มีจำนวนขั้นต่ำในการสั่งซื้อ

ระยะเวลาผลิตขั้นต่ำ 30 วัน

PRODUCT INFO TH

คุณสมบัติพิเศษ

วีว่า บอร์ด โดดเด่นด้วยคุณสมบัติพิเศษ

วีว่า บอร์ด ผสานความเหนียวของไม้ และความแข็งแกร่งของซีเมนต์ จนเป็นแผ่นไม้อัดซีเมนต์ที่แข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก อายุการใช้งานยาวนาน

แข็งแรง ทนทาน
ไม่บวมแยกชั้น

วัตถุดิบที่ใช้ผลิตถูกผสมเป็นเนื้อเดียวกัน และขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีพิเศษ จากนั้นจึงนำมาอัดด้วยแรงกดสูง ทำให้ปราศจากความเสี่ยงจากการบวมแยกชั้น

ปลอดภัยจากแมลงศัตรูไม้

ปลวก หรือ มอด ไม่สามารถทำอันตราย วีว่า บอร์ด ได้ เพราะวีว่า บอร์ดผ่านแรงอัดสูงจนส่วนผสมที่เป็นไม้ถูกครอบคลุมและผสมผสานเป็นเนื้อเดียวกับซีเมนต์ นอกจากนี้ เชื้อรายังไม่สามารถเติบโตบนวีว่า บอร์ดได้ เนื่องจากมีสภาวะที่เป็นด่าง

ป้องกันความร้อน

ด้วยส่วนผสมของไม้และสูตรการผลิตพิเศษ ทำให้วีว่า บอร์ด มีค่าการนำความร้อน (ค่า K)  เพียง 0.1 W/mC ช่วยให้อาคารเย็นสบายและประหยัดพลังงาน

ทำงานง่าย ติดตั้งรวดเร็ว

สามารถใช้เครื่องมือและวิธีการที่ใช้กับไม้ทั่วไปทำงานกับวีว่า บอร์ดได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อย ตัด เจาะ ตอกตะปู อีกทั้งเป็นการติดตั้งระบบแห้ง ทำให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสะอาด

ปราศจากใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพ

วีว่า บอร์ด คือผู้นำแห่งวัสดุประเภทบอร์ดรายแรกในประเทศไทย ที่ปราศจากสารใยหิน (Asbestos)และส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอื่น ๆ เช่น ยูเรียฟอมัลดีไฮน์

คงทนต่อทุกสภาวะอากาศ

วีว่า บอร์ด ทนฝน ทนแดดและความร้อน สามารถใช้งานภายนอกได้นับสิบปี โดยไม่บวม ผุกร่อน หรือย่อยสลาย ด้วยคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ วีว่า บอร์ดจึงสามารถใช้งานได้ในทุกสภาวะอากาศ

ดูดซึมน้ำต่ำ

ด้วยส่วนผสมระหว่างไม้และซีเมนต์ ผ่านกระบวนการผลิตพิเศษ ทำให้ วีว่า บอร์ด ดูดซึมน้ำต่ำกว่าวัสดุประเภทบอร์ดอื่นหลายเท่า จึงมั่นใจได้ว่าปราศจากการซึมน้ำ บวมน้ำ หรือทำให้โครงคร่าวเป็นสนิม

ป้องกันไฟไหม้ ไม่ลามไฟ

ผ่านการทดสอบการทนไฟตามมาตรฐาน BS 476 ข้อ 6 และ 7 จัดเป็นวัสดุประเภท O ซึ่งไม่ลามไฟ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยามเกิดเพลิงไหม้ ระบบผนังวีว่า บอร์ด ยังผ่านการทดสอบเป็นผนังทนไฟ 1 ชั่วโมง และ 2 ชั่วโมง ตาม BS 476 ข้อ 22

ป้องกันเสียงรบกวน

ความหนาแน่นที่สูงถึง 1300 กก./ตร.ม. ทำให้ วีว่า บอร์ด สามารถป้องกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ร่วมกับวัสดุกันเสียงเพื่อให้ได้ผนังที่มีดัชนีกันเสียง 41 – 55

ประหยัด

นอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้ว วีว่า บอร์ด ยังช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้าง ลดค่าแรงงาน และค่าฐานรากอาคารได้

ช่วยรักษาสภาพแวดล้อม

ไม้ที่นำมาใช้ผลิตวีว่า บอร์ด เป็นไม้ปลูกโตเร็ว สามารถใช้งานทดแทนไม้ได้เป็นอย่างดี โดยมีกระบวนการผลิตและใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

PROPERTIES

ข้อมูลทางเทคนิค

TECHNICAL
bottom of page